Tìm hiểu về thép giá trong xây dựng

Làm thế nào để sắp xếp trong giai đoạn xây dựng? Quả thực đây là câu hỏi của rất nhiều người có nhu cầu tìm hiểu về kiến ​​trúc. Thép dầm, cốt thép dầm,… là những chi tiết hết sức quan trọng và thiết yếu trong các công trình xây dựng. Bài viết này của Phế liệu 24h cung cấp những thông tin hữu ích về chủ đề này. Đừng quên theo dõi chúng tôi nhé!

Giá thép là bao nhiêu?

Gờ thép (hay còn gọi là cốt thép dầm) thực chất là vùng chịu nén trong dầm không có cốt thép cấu tạo, phải đặt cốt thép cấu tạo. Khung thép hoạt động như một liên kết và mang cốt thép đến bọt gia cố để đảm bảo an toàn cho toàn bộ dự án.
Thép giá đỡ được đặt ở các góc của cốt thép đai và có đường kính từ 10mm đến 14mm. Tổng diện tích của thanh thép giải phải đáp ứng các điều kiện nhất định.

Thắt lưng hai ngạnh là gì? Chức năng của đai tay đôi là gì?

Đối với thép 2 nhánh

Cột thép ngang kết nối cốt thép dọc với một khung chắc chắn và dùng để giữ thép tại chỗ trong quá trình xây dựng. Tải trọng nén có thể làm cong thanh cốt thép dọc và làm cho lớp bê tông bảo vệ bị vỡ và văng ra ngoài. Các chất làm cứng cột có chức năng ngăn không cho chúng bị uốn cong hoặc nứt, và các chất làm cứng đai chịu lực kéo.

Đối với thép đầm

Tác dụng chính của đai mang là chịu lực cắt, là lực phá hoại do lực cắt gây ra trong các tiết diện xiên do ứng suất nén chính. Khi đặt cốt thép tiết diện trong dầm và cột, trước tiên phải chọn thép và kiểm tra nó theo các điều kiện tính toán và điều kiện ứng suất nén chính.
Trong một số trường hợp lực cắt tổng hợp quá lớn có thể ghép thêm một số nhánh để tăng khả năng chịu lực.

Nguyên tắc chung khi bố trí cốt thép, cốt thép dầm

Trong vùng mômen dương, nẹp gia cường dọc Như chịu lực kéo được đặt ở phía dưới và trong vùng mômen âm, nó được đặt ở trên cùng. Lưu ý rằng trong mỗi khu vực tính toán, các cột thép được đặt trong mặt cắt ngang của mô men xoắn cực đại. Cắt thanh hoặc uốn khu vực ra khỏi phần này để giảm cốt thép. Sau khi cắt hoặc uốn, phần thép còn lại phải đảm bảo chịu được mô men uốn ở mặt cắt thẳng đứng và mặt cắt nghiêng. Các thanh tăng cứng chịu lực phải được cố định chắc chắn vào các đầu của mỗi thanh. Dọc theo trục, các bộ phận làm cứng ổ trục dưới và trên nên được đặt cùng nhau hoặc riêng biệt. Một số yêu cầu đối với bản vẽ cốt thép dầm.

Theo quy tắc xây dựng, các mặt chính phải thể hiện loại cốt thép, với điều kiện là bê tông trong suốt. Chỉ các thanh cốt thép bao gồm được hiển thị trong mỗi phần. Trong trường hợp đặc biệt của những kết cấu đơn giản, có thể không cần vẽ thép ở những diện tích chính mà chỉ cần vẽ ở những mặt cắt.

Ngoài các mặt và mặt cắt chính, nên vẽ thêm các bản vẽ cốt thép để dễ hình dung và tổng quan. Hình dạng, kích thước của tăng đơ được thể hiện thống nhất trong bảng thống kê. Mỗi thanh cốt thép thường được xác định bằng một số duy nhất được đặt trong một vòng tròn và số này phải được chỉ định ở vị trí nổi bật nhất trên bản vẽ. Mỗi bản vẽ phải thể hiện đầy đủ ký hiệu và kích thước của cốt thép. Đối với các mặt cắt có hình dạng, kích thước giống nhau thì ghi mặt cắt đại diện để phân biệt.

Bản vẽ cốt thép ngoài bản vẽ cần có thêm các ghi chú, bảng thống kê. Bản ghi nhớ phải trình bày đầy đủ dữ liệu và chi tiết của chúng một cách cụ thể và rõ ràng.

Thuyết minh bản vẽ thi công

Tham khảo Công ty thu mua phế liệu Bình Dương uy tín

Kinh Nghiệm bố trí giá Sắt Thép Xây Dựng Bạn Nên Biết

Để thiết kế và xây dựng một công trình vững chắc, bạn cần biết một số kinh nghiệm đàm phán giá sắt thép mà Phế liệu 24h chia sẻ dưới đây.

Chọn đường kính cốt thép dầm

Đường kính tối ưu để lựa chọn cho việc xây dựng dầm trần thường là từ 12 đến 25 mm. Đây là đường kính chịu lực lớn đảm bảo độ an toàn và yên tâm cao nhất. Việc chọn kích thước nhỏ hơn hoặc lớn hơn có thể ảnh hưởng đến quá trình xây dựng tiếp theo hoặc gây ra sự bất tiện.

Lớp bảo vệ cho cốt thép

Khung thép có thể được chia thành hai lớp bảo vệ: C1 và C2. Điều quan trọng là phải đảm bảo rằng độ dày lớp bảo vệ trong mọi trường hợp không nhỏ hơn đường kính cốt thép và giá trị Co.

Khoảng cách cốt thép

Theo nguyên tắc chung, khoảng cách giữa hai mép của thanh cốt thép không nhỏ hơn đường kính của thanh lớn hơn và không nhỏ hơn thanh lớn hơn. Mỗi thép được đặt thành nhiều hàng và không bao giờ đặt thép của hàng trên cùng vào khoảng trống của hàng dưới cùng.

Nguyên lý bố trí khung thép theo phương thẳng đứng

Khi đặt hàng khung thép, bạn cần đảm bảo rằng mọi thứ phải được thực hiện theo nguyên tắc phế liệu 24 giờ ở trên để có hiệu quả tổng thể tốt nhất cho dự án.

Tham khảo Công ty thu mua phế liệu Vũng Tàu giá cao

Công ty thu mua phế liệu TopViet đảm bảo rằng bạn sẽ luôn nhận được những gì tốt nhất mà Topviet có.

Bạn có thể liên hệ với TopViet qua các cách sau:

  • Số Điện Thoại:

Cám ơn bạn đã xem hết bài viết!

Rate this post

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.