(Hỏi Đáp) Tìm hiểu về SUS 304

SUS 304 là loại vật liệu hiện đang được ứng dụng rất nhiều trong các lĩnh vực bởi chất lượng tốt, độ bền cao và đặc biệt là giá thành tương đối thấp. Tuy phổ biến nhưng nhiều người vẫn chưa biết SUS 304 và các thành phần của nó là gì. Vì vậy, trong bài viết này, chúng tôi sẽ thông tin rõ hơn cho bạn.

Định nghĩa của SUS 304 là gì?

SUS 304 (Inox 304) là một loại thép không gỉ là hợp kim của sắt có chứa tối thiểu 10,5% crôm. Inox 304 nói chung là phổ biến nhất trên thế giới, đặc biệt ở Úc, SUS 304 chiếm 50% đến 60% tổng lượng tiêu thụ so với các loại inox khác. Ngày nay, ứng dụng của inox 304 có mặt khắp nơi trong cuộc sống hàng ngày.

Inox 304 có thể uốn cong, có thể đúc thành nhiều hình dạng, có bề mặt bóng và dễ lau chùi, đặc biệt nếu bạn hiểu rõ đặc tính của nó. Thông thường những vật dụng được làm từ loại inox này luôn có độ thẩm mỹ cao và luôn tinh tươm.

Thành phần hóa học chính của SUS 304 là gì?

SUS 304 thường bao gồm ba thành phần chính:

Mangan: Giúp ổn định pha austenit. Chromium: góp phần vào khả năng chống ăn mòn của thép không gỉ. Nitơ: Giúp tăng độ cứng cho thép không gỉ.

Tham khảo Công ty thu mua phế liệu Vũng Tàu giá cao

Phân loại SUS304

Hiện tại, SUS 304 chủ yếu được chia thành ba loại: thép không gỉ 304, 304H và 304L.
Bằng mắt thường, không có sự khác biệt rõ ràng giữa ba loại. Tuy nhiên, có một số khác biệt trong thành phần hóa học của chúng, đáng chú ý là:

SUS 304: Hàm lượng carbon của SUS 304 được giới hạn ở mức 0,8%. Tuy nhiên, Inox SUS 304 không phải là vật liệu thích hợp cho các ứng dụng nhiệt độ cao.

[Inox 304L] Thép không gỉ 304L có hàm lượng carbon tối đa là 0,3%, vì vậy nó là loại thép không gỉ rất phù hợp cho các sản phẩm yêu cầu hàn nhiều (nghĩa là). 3 hàm lượng cacbon).

Inox 304H: SUS 304H có hàm lượng cacbon từ 0.04-0.10%, mác thép này chịu được nhiệt độ cao và chống ăn mòn rất tốt nên bền bỉ hơn trong quá trình sử dụng (ở đây “H” có nghĩa là “cao”). , do hàm lượng carbon cao nhất).

Tính năng của SUS304

Sau khi biết được Inox SUS 304 là gì, tôi muốn biết đặc điểm của nó để trả lời câu hỏi “Tại sao Inox SUS 304 lại được ưa chuộng hiện nay?”

  • Chống ăn mòn: SUS 304 không dễ bị ăn mòn khi tiếp xúc với các loại hóa chất khác nhau. Ngoài ra, loại inox này được sử dụng rất nhiều trong ngành xây dựng, thực phẩm do đặc tính rất dễ vệ sinh, lau chùi.
  • Khả năng chịu nhiệt cao: Inox SUS 304 nhìn chung rất dễ uốn và có thể chịu nhiệt lên đến 870 độ C và đến 925 độ C.
  • Khả năng thi công: SUS304 có thể dát mỏng và gia công không cần nhiệt.

Ứng dụng thực tế của SUS 304 ngày nay

Với nhiều ưu điểm vượt trội, Inox SUS 304 được ứng dụng rộng rãi trong mọi lĩnh vực. Một số ứng dụng tiêu biểu nhất là:

  • Sử dụng trong công nghiệp: Sản xuất ống dẫn nước, đặc biệt là ống dẫn nước tinh khiết.
  • Được dùng làm vật liệu trong các hệ thống dầu khí, hóa chất và ứng dụng trong công nghiệp thực phẩm (thực phẩm, đồ uống).
  • Ứng dụng trong ngành y tế: sản xuất các loại vật tư, máy móc, thiết bị y tế.
  • Công dụng trong đời sống: đồ dùng nhà bếp như nồi, xoong, chảo, cửa inox, tủ, vòi.

Cách phân biệt inox 304

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại inox đáp ứng nhu cầu của con người. Chính vì điều này mà nhiều nhà máy đã bị lừa đưa ra nhiều loại inox kém chất lượng hơn nhưng gắn mác inox 304 để kiếm lời.

Nhưng cũng có một số cách kiểm tra dễ dàng, bạn có thể làm như sau:

Kiểm tra nam châm: SUS304 chống từ tính, vì vậy không có ảnh hưởng ngay cả khi đưa nam châm lại gần. Còn hàng giả thì ngược lại, hàng kém chất lượng lại bị nam châm hút.

Kiểm tra tia lửa cắt: Khi cắt SUS304 bằng máy cắt, hầu như không có tia lửa phát ra và tia lửa có màu vàng nhạt. Nếu không phải là inox 304 sẽ có nhiều tia lửa và tia lửa thường có màu vàng đậm.

Thử với H2SO4, HCl: Khi đổ các axit đậm đặc này lên bề mặt inox sẽ không có gì xảy ra nếu SUS 304, hoặc nếu đó là nơi nó tiếp xúc với hóa chất, có màu xám nhạt. Thép không gỉ kém gây sủi bọt và đỏ bề mặt tiếp xúc.

Tham khảo Công ty thu mua phế liệu Bình Dương uy tín

Công ty thu mua phế liệu TopViet đảm bảo rằng bạn sẽ luôn nhận được những gì tốt nhất mà Topviet có.

Bạn có thể liên hệ với TopViet qua các cách sau:

  • Số Điện Thoại:

Cám ơn bạn đã xem hết bài viết!

Rate this post

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.