Thiếc là gì?

Trên thực tế, thiếc được sử dụng rất thường xuyên trong cuộc sống của chúng ta. Làm thế nào để biết thiếc là gì? Nêu tính chất, công dụng và tác hại của thiếc? Hãy đọc bài viết sau cùng công ty thu mua phế liệu giá rẻ TopViet.

Thiếc là gì?

phế liệu thiếc
thu mua phế liệu giá cao toàn quốc

Thiếc là một nguyên tố hóa học trong bảng tuần hoàn, được viết là Sn và có số hiệu nguyên tử là 50. Khối lượng nguyên tử là 118,69. Mật độ là 7,3 g / cm3. Nó sôi ở 2270 độ C và điểm nóng chảy của thiếc là 231,9 độ C.

Thiếc được tìm thấy trong nhiều hợp kim, không dễ bị oxy hóa và có khả năng chống ăn mòn kim loại cao. Thiếc có thể được khai thác và chiết xuất từ ​​quặng cassiterit oxit, nguồn chính của đồng thiếc. Thiếc có ba đồng vị chung: 115Sn, 119Sn và 117Sn. Phần lớn thiếc tạo thành các hợp chất hóa trị II hoặc IV ở trạng thái oxit.

Tính chất vật lý của thiếc

Thiếc là một kim loại màu trắng bạc. Nó có tính kết tinh cao, dễ uốn và dễ uốn. Khi một thanh thiếc bị uốn cong, nghe như tiếng vỏ thiếc bị nứt, nhưng đây là do hiện tượng sóng tinh thể. Thiếc là một trong những kim loại đắt tiền nhất.
Khối lượng riêng thiếc: D = 7,92 g / cm3.
Có thể nhận biết thiếc bằng phản ứng của nó với dung dịch kiềm đặc nguội. Sau phản ứng thoát ra một chất khí không màu.

Sn + NaOH (ngưng tụ, làm lạnh) + 2H2O → Na [Sn (OH) 3] + H2

Tính chất hóa học của thiếc

Thiếc là chất khử yếu hơn các kim loại kẽm và niken. Thiếc tan nhiều trong dung dịch axit, bazơ và thể hiện tính chất lưỡng tính

Tác dụng với phi kim loại
Ở nhiệt độ thường, Sn không bị oxi hóa khi phản ứng với oxi. Ngược lại, Sn bị oxi hóa ở nhiệt độ cao tạo thành SnO 2. Để xây dựng.

Tham khảo Công ty thu mua phế liệu Bình Dương uy tín

Trạng thái tự nhiên của thiếc

Trong tự nhiên, thiếc được bảo vệ bởi một lớp màng oxit bảo vệ, ăn mòn ổn định và chậm. Thiếc có thể được tìm thấy và khai thác, và thiếc có thể được chiết xuất dưới dạng oxit từ trầm tích cassiterit. Nguyên liệu cho đồng thiếc.

phế liệu thiếc
thu mua phế liệu giá cao toàn quốc

Tác hại của thiếc

Thiếc có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của hệ thần kinh con người, đặc biệt độc hại đối với trẻ em, có thể gây ra khuyết tật học tập lâu dài và có thể gây ra các vấn đề về hành vi. Các triệu chứng ngộ độc thiếc bao gồm đau bụng, khó chịu, nhức đầu, thiếu máu, lú lẫn và trong trường hợp nghiêm trọng, co giật, hôn mê và tử vong.

Thiếc cũng có thể được đóng hộp. Thiếc là quá trình phủ lên bề mặt kim loại thông thường một lớp thiếc mỏng sau khi nhà sản xuất đã làm sạch bề mặt kim loại. Bằng cách mạ thiếc lên bề mặt kim loại, độ bền của kim loại được tăng lên và thể hiện chức năng chống rỉ sét trong quá trình sử dụng. Trên thị trường Việt Nam hiện nay có nhiều hình thức mạ thiếc khác nhau như thiếc đánh bóng, thiếc mờ, v.v.

Ứng dụng của thiếc

  • Tạo kính cửa bằng cách nhỏ kính nóng chảy lên thiếc để làm phẳng bề mặt
  • Thiếc được sử dụng trong hợp kim như một chất hàn chì. Đồ hộp thiếc, đồng thiếc, bột thiếc, thuốc hàn Asahi …
  • Thiếc được sử dụng để tạo tấm bề ​​mặt của các kim loại khác. Chống ăn mòn
  • Kim loại đúc chuông là sự kết hợp giữa kim loại thiếc và đồng thiếc
  • Thiếc chống ăn mòn nên được sử dụng để phủ lên bề mặt các vật dụng bằng thép. Hộp đựng đồ uống và thực phẩm tạo vẻ thẩm mỹ và không độc hại
  • Sản xuất hợp kim thiếc như hợp kim Babit (Sn-Sb-Cu). Hợp kim Sn-Pb nóng chảy ở nhiệt độ 1800 ° C nên được dùng để chế tạo ổ trục và dùng hàn để chống ăn mòn.
  • Dùng thiếc để làm đèn trang trí và nhiều đồ gia dụng khác …

Tham khảo Công ty thu mua phế liệu Vũng Tàu giá cao

phế liệu thiếc
thu mua phế liệu giá cao toàn quốc

Liên hệ công ty thu mua phế liệu TopViet để bán loại phế liệu bạn muốn

SĐT: 0785818868 _ 0938151789

Gmail: phelieutopviet0.1@gmail.com

Website: https://phelieutopviet.com/

Địa Chỉ Văn Phòng: 3A Lê Thị Út, Chiêu Lưu, Tân Đông Hiệp, Dĩ An, Bình Dương

ba dớ sắt bán ve chai bảng giá phế liệu công ty thu mua phế liệu cơ sở thu mua phế liệu cần bán vải vụn cửa nhôm xingfa giá phế liệu giá thiếc giá vải vụn giá đồng mua ve chai máy lạnh cũ máy lạnh phế liệu máy móc cũ máy nổ cũ máy ép phế liệu phế liệu cáp quang phế liệu nhôm xingfa phế liệu nhựa phế liệu sắt thép phế liệu thiếc phế liệu vải vụn phế liệu đồng phế liệu đồng nát phế liệu ống nhựa thu mua nhà xưởng cũ thu mua phế liệu gần đây thu mua phế liệu vải thu mua sắt phế liệu thu mua sắt phế liệu tại đà nẵng thu mua vải vụn thu mua xác nhà xưởng ve chai gần đây vua ve chai vải vụn vựa ve chai gần đây vựa ve chai vũng tàu điểm thu mua phế liệu đại lý phế liệu đại lý thu mua phế liệu đồng bao nhiêu 1kg? đồng phế liệu ống đồng máy lạnh cũ ứng dụng nhôm xingfa

Rate this post

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.