Kim loại sắt là gì?

Kim loại sắt vô cùng phổ biến trong đời sống của chúng ta. Chúng là gì và cấu tạo thế nào? Hãy cùng tìm hiểu với Phế liệu TopViet nhé.

phế liệu sắt
thu mua phế liệu giá cao

Kim loại sắt là gì?

Sắt là một nguyên tố hóa học trong bảng tuần hoàn, có số hiệu nguyên tử là 26, thuộc phân nhóm VIIIB và thuộc chu kỳ 4. Sắt có nhiều trên Trái đất và bao gồm một lớp ngoài và một lõi.

Mật độ: 7.874 g / cm³

Điểm nóng chảy: 1.538 ° C

Trọng lượng nguyên tử: 55,845 u

Số electron trong mỗi lớp vỏ là: 2, 8, 14, 2

Số nguyên tử: 26

Tính chất vật lí

Sắt là một loại kim loại có màu trắng hơi xám, có tính dẻo, dai, rất  dễ rèn, nhiệt độ nóng chảy của nó khá cao đạt đến1540 độ C. Sắt có tính dẫn nhiệt và dẫn điện tốt, nó có tính nhiễm từ.

Tính chất hóa học

Kim loại đen có thể phản ứng với các dung dịch không kim loại, nước, axit và muối.

a. Sắt phản ứng với các phi kim loại:
Khi nung nóng, sắt phản ứng trực tiếp với các phi kim loại như O2. Cl2; S; … thì tạo thành oxit sắt. Sắt clorua, sắt sunfua (Fe3O4, FeCl3, FeS)

b. Sắt phản ứng với nước:
3Fe + 4H2O <570 ℃ −−− → <570 ℃ Fe3O4 + 4H2

Fe + H2O> 570 ℃ −−− →> 570 ℃ FeO + H2

c) Sắt phản ứng với dung dịch axit.
Khi phản ứng với các dung dịch HCl, H2SO4 (loãng) chỉ tạo ra khí H2 và muối của ion Fe2 +.

Fe + 2H + → Fe2 + + H2

Khi phản ứng với dung dịch axit có chứa chất oxi hóa mạnh như HNO3 và H2SO4 (đặc, nóng) thì không tạo thành H2 nếu là sản phẩm khử của axit.

2Fe + 6H2SO4 (ð, → Fe2 (SO4) 3 + 3SO2 + 6H2O

Fe + 4HNO3 → Fe (NO3) 3 + NO + 2H2O

tức là sắt phản ứng với muối:
sắt chuyển kim loại đứng sau nó (trong dãy điện hóa) ra khỏi dung dịch muối

Fe + CuSO4 → Cu + FeSO4

Tham khảo Công ty thu mua phế liệu Bình Dương uy tín

Kim loại sắt được sản xuất và tái chế thế nào?

Sắt tự nhiên chiếm 5% khối lượng của vỏ trái đất. Rất khó tìm thấy kim loại đen khi nó ở dạng tự do. Nó được lấy từ các mỏ quặng sử dụng phương pháp khử tạp chất bằng phương pháp hóa học. Hầu hết sắt xuất hiện ở các dạng khác nhau (oxit) như: Magnetite; tconit. Các thiên thạch có hỗn hợp khoảng (5%) sắt và niken. Sắt là kim loại hiếm và là thành phần kim loại quan trọng nhất trên trái đất

Công nghiệp sản xuất sắt chủ yếu là khai thác quặng sắt. Chứa quặng magnetit (Fe3O4). Hematit (Fe2O3) được khử cacbon ở trạng thái nóng chảy trong luồng không khí nóng ở 2000 độ C.

Năm 2000, khoảng 1,1 tỷ tấn quặng sắt với tổng giá trị khoảng 25 tỷ USD đã được khai thác trên toàn thế giới. Nó sẽ được sử dụng để sản xuất khoảng 572 triệu tấn gang kim loại. Quặng sắt được khai thác tại hơn 48 quốc gia trên thế giới, trong đó 70% quặng được khai thác bởi 5 quốc gia sản xuất chính. Braxin, Trung Quốc; Úc, Nga.

Việc tái chế sắt hiện đang tập trung vào việc giải quyết các sản phẩm sắt dư thừa và sắt phế liệu đã được công nghiệp hóa. Bằng cách sử dụng sắt hiện có, chúng ta có thể tiết kiệm tài nguyên sắt tự nhiên. Đồng thời, giảm chi phí và nhân công khai thác sắt từ mỏ.

Làm thế nào để phân biệt sắt và thép?

SắtThép
Bản chấtKim loạiHợp kim
Cấu tạoNguyên chất, được tách ra khỏi quặng sắt bằng phương pháp khửThành phần gồm sắt, cacbon, silic, mangan…
Nhiệt độ nóng chảy1538oC1370oC
Màu sắcTrắng xámBạc
Khả năng tái chếCó thể tái chếCó thể tái chế
Khả năng chống ăn mònDễ ăn mòn, gỉ sétBị ăn mòn nhưng ít hơn sắt. Riêng thép không gỉ, khả năng chống ăn mòn vượt trội hơn hẳn những hợp kim khác.
Ứng dụngVi chất bổ sung cho cơ thểLà một trong những hợp kim của sắt, ứng dụng đa dạng trong hầu hết các lĩnh vực của cuộc sống.
Tạo ra nhiều loại hợp kim

Ứng dụng của kim loại sắt

Sắt thường được sử dụng để đáp ứng nhu cầu của con người.

 • Trong ngành giao thông vận tải, sắt chủ yếu được sử dụng để: ô tô tải, xe buýt, ô tô con và xe thô sơ. Ngoài ra, nó còn được sử dụng trong sản xuất các loại tàu biển như thuyền, tàu thủy, v.v.
 • Phế liệu cũ hết giá trị sử dụng trong các nhà máy, khu công nghiệp đều được các công ty thu mua phế liệu thu mua và chúng tôi đã nỗ lực rất nhiều.
 • Sắt được dùng để đóng tàu thuyền với mọi kích cỡ lớn nhỏ khác nhau. Chúng cũng được sử dụng làm thùng chứa, chẳng hạn như thùng chứa siêu lớn có thể chứa hàng nghìn kg hàng hóa.
 • Ứng dụng trong xây dựng
 • Thép hiện nay là vật liệu không thể thiếu trong ngành xây dựng, có thể là vật liệu làm giàn giáo, khung gia cố, khung lưới …
 • Các đồ vật bằng sắt như: Hộp đựng thức ăn. xe đạp, xe máy; máy giặt; xe quét rác, xe chở hàng…
 • Thép là một hợp kim sắt nổi tiếng, và các dạng có chứa nguyên tố sắt bao gồm gang, thép cacbon, thép không gỉ, sắt rèn và oxit sắt.
 • Sắt được sử dụng để xây dựng các công trình như cầu cống, cầu vượt, cầu thang, cổng và hàng rào qua sông.
 • Ngoài công việc xây dựng, sắt còn được dùng trong rèn và sản xuất các đồ gia dụng như bàn ghế, lan can, cửa sắt, cầu thang, kệ, tủ sắt, dao kéo.
 • Sắt được dùng để làm đồ gia dụng
 • Nó được sử dụng trong sản xuất các mặt hàng y tế như giường bệnh. Đồ đạc, tủ, dao, kéo, cây có đường dịch …
 • Nói đến sắt đối với sức khỏe con người thì nó là một vi chất cần thiết cho cơ thể chúng ta, sắt được kê đơn và kết hợp với nhiều loại thuốc hỗ trợ điều trị bệnh hiện nay.

Tham khảo Công ty thu mua phế liệu Vũng Tàu giá cao

Bảng giá thu mua sắt phế liệu cập nhật mới nhất hôm nay

Chủng loạiGiá Thu Mua Hôm Nay (đồng/kg)Dao động giá so với tháng trước
Sắt Đặc12.000 _ 18.000+7.83%
Sắt Vụn10.000 _ 14.000+4.59%
Sắt Gỉ Sét9.000 _ 13.000-1.37%
Sắt Công Trình9.000 _ 12.000+9.12%
Dây Sắt Thép9.000 _ 13.000-0.87%
Bazo Sắt10.000 _ 15.000+3.14%
Bã sắt9.000 _ 15.000+2.7%

Liên hệ Công ty thu mua phế liệu TopViet để nhận báo giá và ưu đãi chiết khấu cực lớn

SĐT: 0785818868 _ 0938151789

Gmail: phelieutopviet0.1@gmail.com

Website: https://phelieutopviet.com/

Địa Chỉ Văn Phòng: 3A Lê Thị Út, Chiêu Lưu, Tân Đông Hiệp, Dĩ An, Bình Dương

ba dớ sắt bán ve chai bảng giá phế liệu công ty thu mua phế liệu cơ sở thu mua phế liệu cần bán vải vụn cửa nhôm xingfa giá phế liệu giá thiếc giá vải vụn giá đồng mua ve chai máy lạnh cũ máy lạnh phế liệu máy móc cũ máy nổ cũ máy ép phế liệu phế liệu cáp quang phế liệu nhôm xingfa phế liệu nhựa phế liệu sắt thép phế liệu thiếc phế liệu vải vụn phế liệu đồng phế liệu đồng nát phế liệu ống nhựa thu mua nhà xưởng cũ thu mua phế liệu gần đây thu mua phế liệu vải thu mua sắt phế liệu thu mua sắt phế liệu tại đà nẵng thu mua vải vụn thu mua xác nhà xưởng ve chai gần đây vua ve chai vải vụn vựa ve chai gần đây vựa ve chai vũng tàu điểm thu mua phế liệu đại lý phế liệu đại lý thu mua phế liệu đồng bao nhiêu 1kg? đồng phế liệu ống đồng máy lạnh cũ ứng dụng nhôm xingfa

Rate this post

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.