Những điều bạn chưa biết về vàng

Khái niệm vàng (Kim loại vàng)

Vàng là một kim loại màu vàng với số lượng lớn, nhưng khi khai thác nó có thể có màu đen, đỏ ruby ​​hoặc tím. Bảng tuần hoàn có tên nguyên tố hóa học ký hiệu Au (L. aurum) và số hiệu nguyên tử 79. Nó là kim loại dễ uốn và dễ uốn nhất. Một ounce (28 g) vàng có thể tấn công tới 300 feet vuông. Nó là một kim loại mềm và thường được hợp kim hóa để tạo ra sức mạnh. Nó là một chất dẫn nhiệt và điện tốt và không bị ảnh hưởng bởi không khí và hầu hết các thuốc thử.

Tên, ký hiệu: vàng, vàng
Hình dạng: Vàng ánh kim
Sự giãn nở nhiệt: 14,2 µm m − 1 K − 1 (ở 25 ° C)

Vàng thường được hợp kim hóa để tạo sức mạnh cho đồ trang sức và thuật ngữ carat mô tả lượng vàng hiện có (24 carat là vàng nguyên chất). Người ta ước tính rằng tất cả vàng trên thế giới được nấu chảy cho đến nay có thể nằm gọn trong một khối lập phương dài 60 foot.

Các hợp chất vàng phổ biến nhất là vàng clorua (AuCl 3) và axit chloroauric (HAuCl 4). Hỗn hợp gồm 1 phần axit nitric và 3 phần axit clohiđric được gọi là nước cường toan (vì nó hòa tan vua của kim loại là vàng). Không bị ảnh hưởng bởi không khí hoặc hầu hết các thuốc thử.

Tham khảo Công ty thu mua phế liệu Bình Dương uy tín

Ứng dụng của vàng

Vàng được sử dụng rộng rãi trong sử dụng và trao đổi tiền tệ, đầu tư, sản xuất đồ trang sức, thiết bị y tế, thực phẩm, đồ uống, ứng dụng công nghiệp điện tử …

Vàng được sử dụng trong nước dùng, đồ trang sức, thủy tinh và điện tử. Đồ trang sức tiêu thụ khoảng 75% tổng số vàng được sản xuất. Vàng làm đồ trang sức có nhiều màu sắc khác nhau (trắng, đỏ, xanh dương, xanh lá cây, v.v.) tùy thuộc vào hợp kim. Kim loại này xuất hiện tự nhiên trong đá và các trầm tích phù sa tự nhiên ở dạng quặng hoặc hạt vàng và cũng là một trong những kim loại bạc hà.

Vàng keo được thêm vào thủy tinh để tạo cho nó một màu đỏ hoặc tím, và vàng kim loại được sử dụng như một lớp màng mỏng trên các cửa sổ của các tòa nhà lớn để phản xạ sức nóng của tia nắng mặt trời. Mạ vàng được sử dụng trong ngành công nghiệp điện tử để bảo vệ các thành phần đồng và cải thiện khả năng hàn.

Vàng trong môi trường

Vàng được phân bố rộng rãi trên trái đất, với mức cơ bản là 0,03 g / 1000 kg (0,03 wppm). Do tập quán và mật độ cao, nó tập trung ở lòng sông, ở dạng mảnh hoặc dạng cốm lớn hơn, từ đó nó có thể được luân chuyển và chiết xuất.
Hầu hết vàng được khai thác và đến từ đá và đường vân hoặc được kết hợp với trầm tích pyrit.

Hai phần ba nguồn cung trên thế giới đến từ Nam Phi, và hai phần ba sản lượng của Hoa Kỳ đến từ Nam Dakota và Nevada. Các khu vực khai thác quan trọng khác là Canada và Nga. Vàng xuất hiện trong nước biển, nhưng chưa có quy trình thương mại hiệu quả nào được phát triển để chiết xuất vàng từ nguồn này. Sản lượng toàn cầu khoảng 2.500 tấn mỗi năm, trong khi trữ lượng ước tính khoảng 10.000 tấn.

Tham khảo Công ty thu mua phế liệu Vũng Tàu giá cao

Tính chất hóa học của vàng, công thức hóa học của vàng

1Số nguyên tử79
2Khối lượng nguyên tử196,9655 g.mol -1
3Độ âm điện theo Pauling2.4
4Tỉ trọng19,3 g.cm -3 ở 20 ° C
5Độ nóng chảy1062 ° C
6Điểm sôi2000 ° C
7Năng lượng của sự ion hóa đầu tiên888 kJ.mol -1
8Năng lượng của sự ion hóa thứ hai1974,6 kJ.mol -1
9Bán kính Vanderwaals0.144nm
10Bán kính ion0,137nm (+1)
11Đồng vị7
12Vỏ điện tử[Xe] 4f 14 5d 10 6s 1
13Tiềm năng tiêu chuẩn+1,68 V (Au + / Au)
14Đã phát hiệnca 3000 trước công nguyên

tính chất hóa học của các bon

tính chất hóa học của thiếc

tính chất hóa học của sắt

tính chất hóa học của nước

tính chất hóa học của vàng

tính chất hóa học của đồng

tính chất hóa học của chì

tính chất hoá học của kim loại

tính chất hóa học của kẽm

Ảnh hưởng sức khỏe của vàng

Ảnh hưởng khi tiếp xúc:

  • Hít phải: Tiếp xúc lâu hoặc quá mức có thể gây kích ứng.
  • Nuốt phải: Không có tác dụng phụ.
  • Da: Có thể gây kích ứng hoặc dị ứng.
  • Mắt: Có thể gây kích ứng.

Các hợp chất hòa tan (muối vàng) như clorua vàng rất độc đối với gan và thận. Các muối xyanua thông thường của vàng, chẳng hạn như vàng xyanua kali, vừa độc về tính chất xyanua, vừa được sử dụng trong mạ điện vì hàm lượng vàng của chúng.

Vàng được sử dụng để điều trị bệnh viêm khớp dạng thấp như một phần của phương pháp điều trị được gọi là liệu pháp chrysotherapy. Nó được kê đơn khi điều trị bằng thuốc chống viêm không steroid không cải thiện các triệu chứng.

Tác động môi trường của vàng

Độc tính sinh thái của vàng chưa được đánh giá. Tuy nhiên, vàng được cho là sẽ phân hủy sinh học rất kém trong điều kiện hiếu khí và không có bằng chứng nào cho thấy nó gây ra các vấn đề sinh thái nếu thải ra môi trường. Việc khai thác vàng tràn lan và không được quản lý cũng làm trầm trọng thêm vấn đề ô nhiễm. Bởi vì vàng không hòa tan, nó được cho là có đặc tính tích lũy sinh học và khả dụng sinh học tối thiểu.

Công ty thu mua thiếc mạ vàng điện tử, mạ vàng TopViet giá cao.

Với kinh nghiệm và khả năng tài chính tuyệt vời, Công ty Thu mua Phế liệu TopViet chuyên thu mua xi măng, quặng vàng mạ vàng giá cao, uy tín. Trong việc mạ vàng các thiết bị điện cũ, các linh kiện mạch điện cũng được chúng tôi đặc biệt quan tâm. Chỉ cần gọi cho công ty và chúng tôi có thể cử một nhóm chuyên gia đến đánh giá và tư vấn, đồng thời cung cấp cho khách hàng báo giá miễn phí về hàm lượng vàng của quặng và các thành phần tại chỗ.

Mọi thông tin liên hệ với TopViet tại đây

Bạn có thể liên hệ với TopViet qua các cách sau:

  • Số Điện Thoại:

ba dớ sắt bán ve chai bảng giá phế liệu công ty thu mua phế liệu cơ sở thu mua phế liệu cần bán vải vụn cửa nhôm xingfa giá phế liệu giá thiếc giá vải vụn giá đồng mua ve chai máy lạnh cũ máy lạnh phế liệu máy móc cũ máy nổ cũ máy ép phế liệu phế liệu cáp quang phế liệu nhôm xingfa phế liệu nhựa phế liệu sắt thép phế liệu thiếc phế liệu vải vụn phế liệu đồng phế liệu đồng nát phế liệu ống nhựa thu mua nhà xưởng cũ thu mua phế liệu gần đây thu mua phế liệu vải thu mua sắt phế liệu thu mua sắt phế liệu tại đà nẵng thu mua vải vụn thu mua xác nhà xưởng ve chai gần đây vua ve chai vải vụn vựa ve chai gần đây vựa ve chai vũng tàu điểm thu mua phế liệu đại lý phế liệu đại lý thu mua phế liệu đồng bao nhiêu 1kg? đồng phế liệu ống đồng máy lạnh cũ ứng dụng nhôm xingfa

Rate this post

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.