Cách xử lí chất thải rắn đúng quy trình

Chất rắn nói chung là gì và cách xử lý chất thải công nghiệp, chất thải y tế, chất thải sinh hoạt, chất thải xây dựng, chất thải nông nghiệp nói riêng được các chuyên gia Tân Bình phân tích chi tiết trong bài viết ngày càng tăng. Mời bạn đọc cùng tham khảo!

Chất thải rắn là gì? Quy trình xử lí và Phân loại như thế nào?

Chất thải rắn là gì ?

Thuật ngữ “chất rắn” là thuật ngữ dùng để chỉ chất rắn ở thể rắn. Chính xác thì chất rắn được làm bằng gì? Câu trả lời là tất cả các loại rác thải được tạo ra trong quá trình sinh hoạt, hoạt động, sản xuất hay kinh doanh dịch vụ hàng ngày của chúng ta.
Thành phần của vật liệu rất khác nhau tùy thuộc vào mùa khí hậu, vị trí, điều kiện kinh tế và nhiều yếu tố khác. Tuy nhiên, chúng ta có thể chia chúng thành ba nhóm chất nền cơ bản.

Vật liệu dễ cháy (nhựa, da, cao su, giấy, thực phẩm, ống hút, ống hút, cỏ…). Vật liệu không cháy (đá, bộ đồ ăn, sứ, kim loại màu và kim loại màu, thủy tinh, v.v.). Các hợp chất (cát, bụi bẩn, tóc, sỏi, v.v.)
Mặt khác, chất rắn thường được phân loại thành chất rắn thông thường, chất rắn nguy hiểm, v.v. theo tính chất của chúng. đặc biệt:

Chất lượng rắn bình thường là gì?

Đây là những vật liệu không hoặc không chứa các đặc tính chức năng hoặc chất lượng không đạt mức có hại cho sức khỏe hoặc môi trường. Danh sách các vật liệu thường bao gồm báo, chai lọ, thủy tinh, cao su, rác vườn, v.v.

Chất rắn nguy hiểm là gì?

Đây là những loại chất lượng có chứa chất lượng vượt trội hoặc các hợp chất gây nguy hiểm cho sức khỏe con người và môi trường. Danh sách các chất tẩy rửa nguy hiểm bao gồm kim, thiết bị điện tử, mực, niken, máy phóng xạ, v.v.

Các quá trình xử lý chất rắn

Quy trình xử lý cần thực hiện bốn bước cơ bản: Ngoài ra, mỗi cơ sở có khu vực phụ của riêng mình.

  • Bước 1: Phân loại rác của bạn sau khi mua hàng.
  • Bước 2: Thu gom các loại giá thể.
  • Bước 3: Vận chuyển chất thải đến điểm tập kết của công ty xử lý.
  • Bước 4: Xử lý chất thải theo đúng quy trình.
Quy trình xử lý chất rắn rắn
Quy trình xử lý chất rắn rắn

Quy định quản lý chất thải hiện hành

Để quy hoạch, quản lý và xử lý rác thải một cách khoa học và an toàn, các cơ quan ban ngành đã ban hành nhiều văn bản, quy định quan trọng, đòi hỏi nhiều hộ gia đình, cơ quan, tổ chức phải tuân thủ nghiêm ngặt.

Điển hình nhất là Nghị định số 38/2015/NĐ-CP. Tại nghị định này, Chính phủ quy định chi tiết điều kiện và quy định xử lý rác thải sinh hoạt trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội và các tỉnh, thành phố khác. Xử lý chất thải rắn tại các khu công nghiệp và một số khu vực.
Ngoài ra còn có nhiều văn bản liên quan đến QCVN đối với chất thải sinh hoạt, công nghiệp và xây dựng. và môi trường.

Phương pháp xử lý chất thải rắn

Xử lý chất thải rắn bằng phương pháp xử lý nhiệt (đốt)

Quá trình đốt hiện đang là phương pháp phổ biến nhất để xử lý nhanh chất thải rắn, đặc biệt là chất thải công nghiệp nguy hại, đặc biệt là chất thải y tế nguy hại trên toàn thế giới. Xử lý khí thải là một vấn đề lớn và cần được quan tâm đặc biệt.
Lúc này tùy theo thành phần khí thải mà ta lựa chọn phương pháp xử lý áp dụng cho phù hợp: (lọc, lắng)…

Xử lý nhiệt thải (đốt) là việc sử dụng nhiệt độ cao để biến đổi tất cả các loại chất thải, rác thải và phế liệu từ dạng rắn sang dạng lỏng và khí.

Xử lý sinh học chất thải rắn

Các quá trình sinh học diễn ra trong thiết bị không độc hại. Sau quá trình làm khô ban đầu, nó trở nên xốp và ẩm trong quá trình xử lý. Độ ẩm và nhiệt độ được kiểm tra trong suốt thời gian ủ để đảm bảo rằng vật liệu luôn được giữ trong điều kiện khí hậu thuận lợi. Quá trình tự bốc nhiệt trong quá trình thúc đẩy quá trình oxi hóa tạo cơ sở. Và khi kết thúc quá trình loại bỏ CO2, nước (H2O) và các hợp chất hữu cơ như lignin, xơ, cellulose…

Bạn có thể liên hệ với TopViet qua các cách sau:

  • Số Điện Thoại:

Cám ơn bạn đã xem hết bài viết!

Rate this post

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.