Cách phân loại và xử lí rác thải sinh hoạt

Rác thải sinh hoạt đang là một vấn đề nhức nhối trong thế giới ngày nay. Vấn đề thu gom, phân loại và xử lý rác thải sinh hoạt hầu như diễn ra hàng ngày ở mọi nơi, từ thành thị đến nông thôn. đó là. Cơ quan chức năng đã không thể can thiệp chặt chẽ khiến tình hình càng thêm bấp bênh. Bán phế liệu cho TopViet ngay hôm nay để bảo vệ môi trường xung quanh chúng ta luôn sạch đẹp nhé.

tái chế phế liệu

Khi rác thải được phân loại khoa học từ nguồn và xử lý đúng cách, nó sẽ trở thành nguồn tài nguyên vô hạn cho thiên nhiên và đất đai.

Thực trạng phân loại rác và xử lý rác ở Việt Nam như sau.

Theo thống kê năm 2015 của Bộ Tài nguyên và Môi trường, mỗi ngày thành phố phát sinh 1.305 tấn rác thải sinh hoạt. Một công ty thu gom rác chuyên nghiệp thu gom và xử lý 730 tấn / ngày. Con người xử lý 326 tấn / ngày. Và mỗi ngày, lượng rác thải sinh hoạt và các loại rác thải khác ngày càng nhiều. Trong khi đó, tất cả các bãi rác trên cả nước đều đang trong tình trạng quá tải xử lý. Do đó, điều quan trọng là phải tìm ra các giải pháp phổ biến và nâng cao nhận thức để giảm gánh nặng cho các bãi chôn lấp và phân loại rác thải ở các hộ gia đình và thành phố.

Chất thải sinh hoạt là gì?

Rác thải sinh hoạt có thể hiểu là những chất rắn được thải bỏ trong quá trình sinh hoạt, sản xuất, lao động của trẻ em, vật nuôi. Chất thải phát sinh từ nhà ở, khu dân cư, tòa nhà công cộng, khu xử lý chất thải, khu vực bệnh viện, v.v. Tỷ trọng cao nhất là rác thải chung.

Lượng chất thải này phụ thuộc vào môi trường nước và không khí, bao gồm quốc gia, khu vực, trình độ phát triển kinh tế, khoa học, công nghệ và luật áp dụng. Do đó, chất thải gia đình có thể được định nghĩa là các chất hữu cơ dư thừa cho các hoạt động sống của con người, không còn được sử dụng và loại bỏ sâu bệnh trong môi trường sống.

Tóm lại, mọi hoạt động của con người đều tạo ra rất nhiều rác thải sinh hoạt, chưa bao giờ việc thu gom và xử lý lại dễ dàng như hiện nay.

Rác thải sinh hoạt là gì?

Hiện nay, có nhiều loại rác thải sinh hoạt khác nhau như rác thải thực phẩm, rác thải sinh hoạt, rác thải tái chế, rác thải phân hủy sinh học, rác thải không phân hủy sinh học, lon, chai lọ và hộp sữa.

Các loại rác thải sinh hoạt ngày nay

 • Chất thải hữu cơ
 • Chất thải vô cơ
 • Tái chế chất thải
 • Rác văn phòng
 • Chất thải công nghiệp
 • Rác thải xây dựng

Rác thải sinh hoạt được phân loại như thế nào?

Theo các quy định về môi trường, rác thải sinh hoạt có thể được chia thành ba loại chính:

 • Rác hữu cơ: Rác hữu cơ dễ phân hủy và có thể tái sử dụng làm phân bón hoặc thức ăn chăn nuôi. Giống như hoa, lá và cỏ, nó không được con người sử dụng và thải ra môi trường. Thực phẩm thừa hoặc thực phẩm hư hỏng không thích hợp cho con người tiêu dùng.
 • Chất thải có thể tái chế: Chất thải có thể tái chế là loại chất thải khó phân hủy, nhưng có thể được tái chế cho các mục đích của con người. Ví dụ, giấy vụn, thùng / thùng / lon thực phẩm bỏ đi, v.v.
 • Rác vô cơ: Rác vô cơ là chất thải không thể sử dụng hoặc tái chế được nữa mà chỉ có thể xử lý bằng cách chôn lấp. Nó đến từ các vật liệu xây dựng không thể sử dụng hoặc bị loại bỏ sau khi sử dụng. Tất cả các loại túi, túi và hộp nhựa được vứt bỏ sau khi người dân sử dụng chúng để đựng thực phẩm và các đồ dùng / vật dụng thiết yếu hàng ngày.
tái chế phế liệu

Hiện trạng xử lý rác thải hộ gia đình

Hiện đang cư trú tại Thành phố Hồ Chí Minh, đặc biệt là Hà Nội, và Việt Nam nói chung. Việc thu gom và xử lý chất thải không theo quy trình tiêu chuẩn. Nhiều công ty thu gom chất thải không có khả năng thu gom và xử lý chất thải một cách hợp pháp. Và do suy nghĩ chung của người dân là phải xử lý rác bẩn càng sớm càng tốt, nên một số hộ dân đã vô tình vứt rác ra các bãi rác, ven đường, kênh mương, ao, hồ gây ô nhiễm nghiêm trọng. .

Mức phí thu gom rác sinh hoạt không cao khoảng 35.000 – 50.000 đồng / hộ, nhưng việc tăng phí xử lý rác khiến người dân tràn ra ngoài, dẫn đến ô nhiễm môi trường nghiêm trọng. Khi ý thức của người dân quá tệ mà các cơ quan chức năng cao xa không xử lý.

Tham khảo Công ty thu mua phế liệu Bình Dương uy tín

Rác thải sinh hoạt có thể được chia thành nhiều loại

Chất thải rắn từ cuộc sống hàng ngày được chia thành ba loại chính. Nhóm có thể tái sử dụng và tái chế (bao gồm giấy, nhựa, kim loại, nylon, cao su và thủy tinh); nhóm còn lại.

Phương pháp thu gom rác thải sinh hoạt, phương pháp xử lý rác thải sinh hoạt và phương pháp xử lý rác thải sinh hoạt
Việc thu gom và xử lý rác thải tại hộ gia đình thường được áp dụng theo quy định của Sở Tài nguyên và Môi trường, mặc dù mỗi cơ sở thường áp dụng các phương pháp xử lý rác thải khác nhau.

Dưới đây cơ sở thu mua phế liệu TopViet xin đưa ra các phương pháp xử lý rác thải cơ bản sau:

Quy trình xử lý rác thải sinh hoạt trải qua bốn bước

 • Bước 1: Thực hiện nhận hàng tại địa phương.
 • Bước 2: Tách chất thải rắn và các loại chất thải khác.
 • Bước 3: Mang rác thải sinh hoạt của bạn đến điểm thu gom và rửa hoặc ép.
 • Bước 4: Xử lý rác thải đúng cách và tái chế rác thải sinh hoạt.
tái chế phế liệu
thu mua phế liệu giá cao toàn quốc

Chế biến rác thành phân Compost:

Chúng tôi xử lý rác hữu cơ dễ phân hủy thành phân trộn nông nghiệp.

• Quy mô tập trung: phân loại rác thải, phân loại rác hữu cơ dễ phân hủy, mảnh vụn và phân trộn, đồng thời phát sinh vi sinh. Để thiết lập một cơ sở ủ phân hữu cơ đòi hỏi vốn đầu tư lớn và chi phí vận hành tương đối cao.
• Quy mô hộ gia đình: Rác hữu cơ có thể phân hủy sinh học thường được tách và ủ tại các trang trại. Phân trộn là một loại mùn ổn định có nguồn gốc từ sự phân hủy các chất hữu cơ không có côn trùng và mầm bệnh, lưu trữ an toàn và có lợi cho sự phát triển của cây trồng. Phân hữu cơ rất cần thiết cho cây trồng để duy trì độ phì nhiêu của đất và cung cấp chất dinh dưỡng cho cây.

Chôn lấp an toàn vệ sinh:

Rác thải được phân thành từng lớp dưới hố, nén chặt để giảm thể tích và phủ đất (phun hóa chất để tăng hiệu quả xử lý nhanh và hạn chế côn trùng). Đây là công nghệ đơn giản nhất và rẻ nhất, phù hợp với các nước nghèo và đang phát triển, nhưng cần nhiều đất. Bãi chôn lấp phải là nơi hợp vệ sinh với hệ thống thu gom khí, thu gom và xử lý nước rỉ rác tốt. Nếu không làm tốt công tác này sẽ dẫn đến ô nhiễm nguồn nước, đất nơi chôn lấp rác.

Xử lí nhiệt độ cao:

Chất thải thực phẩm được phân hủy ở nhiệt độ cao 1000-1100 ℃. Ưu điểm khác biệt của phương pháp này là lượng chất thải chôn lấp (xỉ, tro) được giảm thiểu đáng kể. Tuy nhiên, chi phí đầu tư và vận hành của các lò đốt rác thải rất cao nên phù hợp với các nước phát triển và đang phát triển. Nhưng nó cũng gây ô nhiễm không khí theo thời gian.

Ở các nước phát triển, đốt rác tạo ra điện và biến chất thải thành nhiên liệu hữu ích. Một số bang ở nước ta cũng sử dụng luật đốt rác, nhưng chúng chủ yếu được sử dụng để xử lý chất thải nguy hại. Hiện nay người dân các thành phố lớn ở nước ta đã lan rộng và hiểu rõ nguyên nhân gây ô nhiễm rác thải sinh hoạt nên thường ký hợp đồng thu gom rác thải sinh hoạt theo kế hoạch thu gom rác thải của địa phương.

Tham khảo Công ty thu mua phế liệu Vũng Tàu giá cao

tái chế phế liệu

Hiện trạng rác thải sinh hoạt

Ở Việt Nam nói chung và Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng, việc thu gom và xử lý rác thải chưa triệt để, ý thức người dân còn thấp, việc thu gom và phân loại rác tại nguồn còn chưa chính xác. Bên cạnh đó, chính sách pháp luật lỏng lẻo đã khiến tình trạng rác thải ra môi trường ngày càng nhiều, gây ô nhiễm ngày càng nghiêm trọng.

Nhưng tình trạng rác thải sinh hoạt ở nông thôn thậm chí còn tồi tệ hơn. Do thu gom rác thải sinh hoạt kém, đời sống thấp, diện tích đất rộng nên người dân không chấp nhận phí thu gom rác thải sinh hoạt và thường xuyên đổ ra môi trường.

Điều này có ảnh hưởng lâu dài đến môi trường của chúng ta. Vì một tương lai xanh, sạch, đẹp. Mọi công dân phải cùng nhau đi trên con đường này. Vì không ai có thể lo cho tương lai môi trường cho chúng ta.
Phế liệu TopViet nhận thấy được tầm quan trọng này và luôn mong muốn được đồng hành cùng những hành trình thu mua phế liệu gia đình, thu mua phế liệu tại TPHCM và trên cả nước.

Liên hệ Công ty thu mua phế liệu TopViet để nhận báo giá và ưu đãi chiết khấu cực lớn

SĐT: 0785818868 _ 0938151789

Gmail: phelieutopviet0.1@gmail.com

Website: https://phelieutopviet.com/

Địa Chỉ Văn Phòng: 3A Lê Thị Út, Chiêu Lưu, Tân Đông Hiệp, Dĩ An, Bình Dương

ba dớ sắt bán ve chai bảng giá phế liệu công ty thu mua phế liệu cơ sở thu mua phế liệu cần bán vải vụn cửa nhôm xingfa giá phế liệu giá thiếc giá vải vụn giá đồng mua ve chai máy lạnh cũ máy lạnh phế liệu máy móc cũ máy nổ cũ máy ép phế liệu phế liệu cáp quang phế liệu nhôm xingfa phế liệu nhựa phế liệu sắt thép phế liệu thiếc phế liệu vải vụn phế liệu đồng phế liệu đồng nát phế liệu ống nhựa thu mua nhà xưởng cũ thu mua phế liệu gần đây thu mua phế liệu vải thu mua sắt phế liệu thu mua sắt phế liệu tại đà nẵng thu mua vải vụn thu mua xác nhà xưởng ve chai gần đây vua ve chai vải vụn vựa ve chai gần đây vựa ve chai vũng tàu điểm thu mua phế liệu đại lý phế liệu đại lý thu mua phế liệu đồng bao nhiêu 1kg? đồng phế liệu ống đồng máy lạnh cũ ứng dụng nhôm xingfa

Rate this post

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.